HOTLINE HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN KHÁCH HÀNG 24/24

Mẹo tăng diện tích sử dụng kho cho doanh nghiệp

Mẹo tăng diện tích sử dụng kho cho doanh nghiệp

Tăng diện tích sử dụng kho không chỉ giúp doanh nghiệp có thêm không gian chứa hàng mà còn có thể giảm bớt được một khoản chi phí đáng kể so với việc thuê một không gian rộng hơn. Sau đây Kho thông minh ASRS sẽ gợi ý cho các bạn một số cách hiệu quả để tăng diện tích sử dụng kho tối ưu nhất. 

Tăng diện tích sử dụng kho không chỉ giúp doanh nghiệp có thêm không gian chứa hàng mà còn có thể giảm bớt được một khoản chi phí đáng kể so với việc thuê một không gian rộng hơn. Sau đây Kho thông minh ASRS sẽ gợi ý cho các bạn một số cách hiệu quả để tăng diện tích sử dụng kho tối ưu nhất.

Vai trò của kho hàng trong thực tế

Nhà kho, kho chứa hàng mỗi doanh nghiệp không chỉ là nơi chứa hàng hóa mà còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động cũng như các công đoạn khác trong quá trình sản xuất kinh doanh.
Chính vì đặc thù đó nên vai trò của nhà kho trong thực tế rất quan trọng với doanh nghiệp, cụ thể như:

Tối ưu chi phí

Với các doanh nghiệp sản xuất, việc bảo quản, vận chuyển và phân phối hàng là những công đoạn quan trọng và diễn ra thường xuyên.

Nếu không có nhà kho để chứa hàng, chi phí doanh nghiệp phải chi ra để thuê mặt bằng sẽ là rất lớn. Đồng thời, việc phụ thuộc cũng có thể khiến quá trình xuất – nhập, phân phối hàng gặp những rủi ro nhất định.
Việc xây dựng và sử dụng nhà kho sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn, đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Vai trò của kho hàng trong thực tế

Cung cấp các dịch vụ khách hàng

Không có kho, đồng nghĩa với việc không có sẵn hàng, và việc phục vụ, đáp ứng nhu cầu khách hàng bị chậm trễ.

Nhiều khách hàng có thói quen muốn xem hàng tại chỗ trước khi ra quyết định mua hay không? Đồng thời, việc có kho chứa cũng giúp doanh nghiệp bảo quản hàng hóa tốt hơn, từ đó thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín của mình trên thị trường so với các đối thủ khác.

Đảm bảo cho tính thông suốt và liên tục

Nhà kho có thể là nơi lưu trữ nguyên vật liệu để phục vụ cho việc sản xuất, lưu trữ hàng hóa thành phẩm hoặc bán thành phẩm để cung ứng ra thị trường, gửi tới các đại lý hay người tiêu dùng cá nhân.
Nhờ có nhà kho luôn có sẵn hàng mà mọi quy trình đều được đảm bảo liên tục, ổn định và thông suốt, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh và tối ưu lợi nhuận.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa hệ thống ERP và hệ thống WMS là gì?

Vì sao cần tăng diện tích sử dụng kho?

Vì sao cần tăng diện tích sử dụng kho?

Tối ưu hóa, tăng diện tích sử dụng kho sẽ mang tới cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

  • Nâng cao hiệu quả trong quản lý hàng hóa: Hàng hóa sẽ được sắp xếp đúng nơi, đúng chỗ, đúng loại và khoa học. Giúp việc kiểm kê và quản lý hàng hóa dễ dàng hơn.
  • Đồng thời, việc vận chuyển, xuất nhập hàng hóa có thể chủ động bất cứ lúc nào, giúp công việc thuận lợi hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: Đây là lý do chính và cũng là mục tiêu hàng đầu của mọi doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh. Với kho hàng, doanh nghiệp có thể chủ động trong việc xuất nhập hàng, thời gian bảo quản cũng như tính toán được số lượng nhân công cần thiết cho việc trông giữ, quản lý kho.
  • Quan trọng hơn hết là tiết kiệm được một khoản phí lớn cho việc thuê kho bãi hàng tháng.
  • Chủ động trong việc bảo quản, bảo vệ hàng hóa: Doanh nghiệp có thể tự thiết kế hay xây dựng hệ thống báo cháy phù hợp với nhu cầu, đồng thời sử dụng kết hợp với các phần mềm quản lý kho để nắm được tình hình hàng hóa tồn kho, số lượng cụ thể… bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Kho tự động AS/RS – giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp

Mẹo làm tăng diện tích sử dụng kho hiệu quả

 

Mẹo làm tăng diện tích sử dụng kho hiệu quả

Loại bỏ các thùng chứa không cần thiết

Các thùng chứa đã cũ, hỏng, không thể sử dụng, đặc biệt là các thùng chứa rác thải, sản phẩm hỏng… là một trong những nguyên nhân khiến diện tích nhà kho bị thu hẹp.
Việc loại bỏ bớt các thùng chứa này không chỉ giúp giải phóng không gian, tăng diện tích sử dụng kho mà còn bảo vệ sức khỏe người lao động tốt hơn.

Sử dụng giá, kệ công nghiệp

Các loại giá kệ công nghiệp hiện nay không chỉ chịu được tải trọng lớn (lên tới vài tấn) mà còn có thể xếp chồng lên nhau, thiết kế nhiều tầng để chứa hàng.
Sử dụng giá kệ là biện pháp hiệu quả và tối ưu nhất để giúp các doanh nghiệp tăng diện tích sử dụng kho.

Ngoài ra, một số loại kệ công nghiệp hiện nay còn có các con lăn, tay đỡ… để phù hợp với một số loại sản phẩm đặc thù hoặc tiết kiệm thời gian và công sức khi vận chuyển hàng hóa.

Mẹo làm tăng diện tích sử dụng kho hiệu quả

 

Tính toán lượng hàng cần xuất – nhập

Nếu tính toán chính xác được lượng hàng sẽ xuất, cần nhập, thời điểm cũng như dự báo tốt về thị trường, doanh nghiệp sẽ tính toán được kho sẽ cần thêm bao nhiêu chỗ trống, có thể giải phóng được bao nhiêu hàng hay trong bao lâu?

Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể tăng diện tích sử dụng kho một cách thông minh và thực tế nhất.

Trên đây là một số cách tăng diện tích sử dụng kho mà Kho thông minh ASRS muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng qua những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm gợi ý để áp dụng với kho hàng của mình trong thực tế.

2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.